Bất động sản Quận 9 đã “nóng” nay còn “NÓNG” hơn! – thị trường bất động sản quận 9

Theo nhận xét của các Chuyên Viên thì giá trị tăng trưởng của toàn cảnh bđs Quận 9 hiện tại đang đứng đầu cả nước. Và trong những năm gần đây tất cả chúng ta

Bạn đang xem: thị trường bất động sản quận 9

Theo nhận xét của các Chuyên Viên thì giá trị tăng trưởng của toàn cảnh bđs Quận 9 hiện tại đang đứng đầu cả nước. Và trong những năm gần đây tất cả chúng ta càng đơn giản thấy được sự “Thăng Hoa” của thị trường nhà đất khu vực này. Hàng loạt các dự án khủng được xây dựng, hạ tầng giao thông lớn đồng bộ, tình hình kinh tế, xã hội được nâng tầm… Đây là những dấu hiệu chứng tỏ Quận 9 đang trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước cũng như một trong những nơi đáng sống nhất tại TP HCM hiện tại.

Quận 9 – Nơi quy tụ đủ yếu tố để “Bùng Nổ”

Bí thư thành ủy TP.HCM ông Đinh La Thăng đã có tư tưởng sớm mang Tp Hồ Chí Minh trở thành hòn ngọc viễn Đông như vị trí vốn có của nó. Điều này được minh chứng bằng sự tập trung đầu tư phát triển đồng bộ ở mọi mặt trong thời gian qua. Trong số đó tất cả chúng ta có thể nhìn thấy sự phát triển vượt bậc của Quận 9 nói riêng và toàn thể khu đông nói chung. Nơi đây được xem là đầu tàu kinh tế của TP HCM cũng như của toàn thể nước ta và song song đó thì vận tốc phát triển giá trị bđs cũng tăng tốc mỗi ngày.

Có nhiều nguyên nhân khách quan dẫn theo sự nở rộ của bđs Quận 9. Trước hết phải nói tới quyết sách phát triển hạ tầng đồng bộ cho toàn thể khu vực Thành Phố. Trong số đó khu Đông được đồng bộ hàng loạt dự án khủng như cầu Thủ Thiêm, đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2… Các tuyến đường giao thông huyết quản cũng được tạo dựng như Xa Lộ Hà Nội, tuyến Metro, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 2, Cầu Phú Mỹ, đường Song Hành… Riêng tại Quận 9 đã và đang nâng cấp các đoạn đường lớn trung tâm như Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh…

Việc quy hoạch đồng bộ giao thông, nền tảng hạ tầng giúp Quận 9 dần trở thành cửa ngõ giao thông của tp, khu kinh tế trung tâm của khu vực. Nơi đây đang là đoạn đường dẫn về các tỉnh Miền Bắc, Miền Trung nước ta hay cửa ngõ để đi đến các khu du lịch nổi tiếng như Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt…

Ngoài hạ tầng giao thông ra thì hàng loạt các dự án căn hộ chung cư từ dân dã đến thượng hạng tại Quận 9 cũng được triển khai để đón đầu xu thế. Rõ ràng có những dự án tiêu biểu của các ông lớn trong nghề đầu tư như: Vinhomes Grand Park, Jamila Khang Điền, Verosa Park, The Garland, Villa Park, Park Riverside, Vincity Quận 9, Ehome, Him Lam Phú An, Mega Ruby, Exim Garden, Melosa Garden… Những dự án này đang từng bước thay đổi diện mạo của toàn khu vực.

Xem Thêm  Khu Đô Thị Mỹ Phước 2 Bình Dương: Tổng Quan – Tiềm Năng – Bảng Giá Mới Nhất - bình dương mỹ phước 2

Bất động sản Quận 9 đã “nóng” nay còn “NÓNG” hơn! – thị trường bất động sản quận 9Bđs Quận 9 đủ yếu tố để thật sự Bùng Nổ

Tiếp đó hàng loạt hệ thống tiện ích, dịch vụ, khung cảnh, môi trường sống nơi đây cũng được nâng cấp. Đặc biệt hơn Quận 9 đang hướng theo sự phát triển tập trung vào công nghệ chất xám và nghề công nghiệp nhẹ với các khu Công nghệ hàng đầu hay khu công nghiệp Phú Hữu.

Chưa dừng lại ở đó tại Quận 9 có khá nhiều quỹ đất sạch và phong phú, hệ thống sông ngòi, kênh rạch khá phong phú. Việc xây dựng và quy hoạch tp một cách đồng bộ giúp Quận 9 từng bước đi lên một tầm cao mới nhưng vẫn giữ được sự cân đối với môi trường sống xanh, loài người trẻ tri thức và nền công nghiệp không gây ô nhiễm. Đặc biệt chủ trương của Thành Phố là việc xây dựng chỉ được tối đa với 75% so với đất nền và 40% so với dự án, chủ trương này chính là điểm cốt lõi giúp cho Quận 9 đã xanh nay còn xanh hơn, đã hiện đại nay càng đáng sống hơn.

Tiềm năng sinh lời của bđs Quận 9

Với sự phát triển đồng bộ trên toàn bộ mọi mặt thì điều đương nhiên không thể không nhắc đến chính là giá trị tăng trưởng của bđs tại đây. Dù là trước mặt hay xét về lâu dài thì thị trường nhà đất tại Quận 9 vẫn được nhìn nhận khả quan nếu không nói là vô cùng tốt. Các Chuyên Viên đã nhận xét tiềm năng tăng giá nhà đất tại Quận 9 đang đi đầu cả nước hiện tại. Vì nhu cầu nhà ở của người dân càng ngày càng tăng trưởng kết phù hợp với sức nóng không ngừng tăng trưởng của thị trường đã và đang xúc tiến nhiều ông lớn trong nghề dừng chân tại đây.

Hàng loạt các dự án căn hộ được xây dựng để đón đầu xu thế

Ngoài nền tảng hạ tầng, hệ thống giao thông, môi trường sống tích cực thì thêm một nguyên nhân vô cùng trọng yếu làm cho giá nhà đất tại đây không ngừng nóng lên đó chính là do vị trí địa lý đắc địa. Quận 9 chính là cửa ngõ của Tp, thuộc khu Đông Sài Gòn cùng với Quận 2 và Thủ Đức. Phía Tây giáp quận Thủ Đức, phía Tây Nam giáp quận 2, phía Bắc giáp Dĩ An – Bình Dương. Tại đây tất cả chúng ta có thể đơn giản di chuyển đến khắp nơi từ Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương hay các Quận trong Tp một cách đơn giản nhờ hạ tầng giao thông hiện đại.

Xem Thêm  Thông tin thị trường BĐS tỉnh Bình Dương - thong tin thi truong bds

Không những thế thì bđs Quận 9 cũng đang nóng lên từng ngày nhờ sự trợ giúp tích cực về mặt pháp lý từ các đơn vị quản lý. Các thủ tục, giấy tờ không còn quá khó khăn mà được trợ giúp hoàn thiện nhanh chóng. Nhờ này mà sức mua bđs tại Quận 9 nói riêng và Khu Đông nói chung cũng tăng trưởng rất nhiều.

Nhờ những tiềm năng vốn có cũng như sự quy hoạch tổng thể của Thành Phố mà bđs Quận 9 đang có những bước tiến vượt bậc. Hàng trăm công trình đang được xây dựng, các dự án căn hộ đủ phân khúc từ dân dã, trung cấp, thượng hạng đang được lần lượt tung ra thị trường như khoác lên lớp áo mới lộng lẫy cho Quận 9. Song song với đó thì giá đất nền, giá căn hộ, nhà phố, villa từng ngày, từng ngày thay đổi và nơi đây đang được nhìn nhận là miếng mồi béo bở cho những nhà đầu tư trong tương lai.

Mức độ tăng trưởng của thị trường bđs Quận 9 trong thời gian qua

Nếu tất cả chúng ta so sánh mức độ tăng giá của thị trường bđs Quận 9 trong suốt thời gian qua thì sẽ thấy rõ được sự phát triển vượt bậc như sau:

Mức tăng giá các căn hộ có thể thấy rõ qua từng năm

  • Năm 2014 mặt bằng giá thành căn hộ tại Quận 9 trung bình giao động từ 16 triệu/m2 – 19 triệu/m2.
  • Đến năm 2017 tầm giá này tăng trưởng từ 22 triệu/m2 – 30 triệu/m2.
  • Năm 2019 giá thành căn hộ tại Quận 9 tăng trưởng khoảng từ 26 triệu/m2 – 33 triệu/m2.

Vậy như thống kê ở trên thì mặt bằng chung của giá bđs tại Quận 9 đã liên tục tăng từ 30% đến 40% trong những năm vừa qua. Tuy giá trị căn hộ tăng trưởng không ngừng nhưng các căn hộ tại đây vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng và số lượng cung ra không đủ cầu.

Cùng với các dự án hạ tầng, dự án căn hộ… thì tầm giá nhà phố lẻ hay các căn nhà trong dân cũng đang tăng giá khá nhiều. Nếu như trước đó mức giá thành các căn hộ chỉ giao động từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng thì hiện tại tầm giá này đã tăng trưởng từ 1.5 tỷ đồng/1 căn hộ tại Phú Hữu hay Phước Long 𝓐, Phước Long Ɓ đã vô cùng khó kiếm. Trong lúc đó các dự án nhà phố tiêu chuẩn sống cao hơn thì giá thành đã dao động từ 3 tỷ/căn.

So với các gia đình trẻ có mức tài chính từ 1 tỷ đến 1.8 tỷ thì thường lựa chọn những căn hộ tại Quận 9 để ở. Tầm giá những căn hộ này nếu như năm 2017 thường dao động ở tầm giá 1.3 tỷ đến 1.5 tỷ nhưng đến nay đã tăng giá từ 1.7 tỷ đến 2 tỷ đồng.

Xem Thêm  Vườn hoa hồng đẹp rực rỡ bên ngôi nhà gỗ - nhà có vườn hoa hồng đẹp

Nếu bạn đang chần chừ không biết mức giá thành như hiện tại có cao không và có nên đợi để giá giảm mới mua không? Thì bạn cũng lưu ý nhé vì giá thành căn hộ tại Quận 9 sẽ rất khó giảm. Vì hạ tầng đô thị hóa Quận 9 diễn ra khá nhanh kèm theo đó hàng loạt những tiện ích không ngừng được tích hợp làm cho dân cư đổ về đây ngày càng đông nên yêu cầu về căn hộ tại Quận 9 đã và đang tăng mạnh. Điều này được minh chứng qua mức tăng giá của từng căn hộ rõ ràng tại đây như sau:

Căn hộ Him Lam Phú An đã tăng từ 23 triệu lên 27 triệu/m2Căn hộ Him Lam Phú An đã tăng từ 23 triệu lên 27 triệu/m2

  • Căn hộ Him Lam Phú An ngay từ khi rao bán căn hộ có tầm giá khoảng 1.5 tỷ đồng/căn hộ 69m2, 2 phòng ngủ, 2WC. Nghĩa là giá thành nằm ở khoảng 23 triệu đồng/m2 tuy nhiên hiện căn hộ đã tăng trưởng 27 đến 30 triệu đồng/m2 nghĩa là để sử hữu căn hộ bạn phải bỏ ra 1.86 tỷ đến hơn 2 tỷ đồng.
  • Căn hộ Jamila Khang Điền Quận 9 ngay khi rao bán được nhà đầu tư mang ra tầm giá 22.5 triệu/m2 nhưng đến hiện tại căn hộ được bán với giá 26 đến 30 triệu/m2 tùy vào góc view từng căn.
  • Dự án căn hộ HausNeo tại khu dân cư Khang An, phường Phú Hữu, Quận 9 của nhà đầu tư EZ LAND chính thức được mở bán vào năm 2017 với tầm giá ban đầu là 22 triệu/m2 tuy nhiên đến hiện tại tầm giá này đã tăng trưởng 24 triệu/m2. Nghĩa là để sở hữu căn hộ này bạn phải bỏ ra khoảng 1.590 tỷ cho căn hộ diện tích 67m2.
  • Dự án căn hộ First Home, Sky 9, Sun Tower nằm ở vòng xoay Liên Phường, Phú Hữu, Quận 9 được mở bán vào năm 2016 với tầm giá 16 triệu/m2 nhưng đến hiện tại mức giá thành dao động ở : 22 – 23 triệu/m2 nghĩa là căn hộ diện tích 62m2 có tầm giá khoảng 1.426 tỷ/căn.

Vậy những minh chứng rõ ràng này cho tất cả chúng ta thấy được giá trị tăng trưởng của bđs tại Quận 9 đã và đang có dấu hiệu nóng lên rất nhanh trong thời gian tới khi mà quá trình quy hoạch đồng bộ của Thành Phố đi vào hoàn thiện. vậy nếu bạn đang muốn tìm cho mình một nơi để định cư lạc nghiệp hay một vị trí vàng để đầu tư thì Quận 9 là miếng đất màu mỡ để bạn khai thác đấy.

 

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Tin Tức