Cầu Cần Giờ – Thông tin quy hoạch tiến độ #2021 – dự án cầu cần giờ

Cầu Bình Khánh Cần Giờ là một cây cầu bắc qua sông Soài Rạp, nối 2 huyện Nhà Bè và Cần Giờ thuộc Tp.Hồ Chí Minh đang được đầu tư xây dựng.

Bạn đang xem: dự án cầu cần giờ

Cầu Bình Khánh Cần Giờ là một cây cầu bắc qua sông Soài Rạp, nối 2 huyện Nhà Bè và Cần Giờ thuộc Tp.Hồ Chí Minh đang được đầu tư xây dựng. Dự kiến, cầu sẽ thay vì vậy phà Bình Khánh, kết nối khu Nam Tp với huyện Cần Giờ, thỏa mãn nhu cầu giao thông trong khu vực và tạo điều kiện xúc tiến và phát triển dự án khu lấn biển, khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Để hiểu rằng quy hoạch, tiến độ và vai trò của Cầu Bình Khánh Cần Giờ ra sao?

Vị trí Cầu Bình Khánh Cần Giờ ở đâu ?

Cầu Cần Giờ có điểm đầu tại điểm giao thông đường 15B với Đường số 2 (Khu đô thị Phú Xuân, Nhà Bè). Điểm cuối kết nối đường Rừng Sác tại điểm cách bến phà Bình Khánh khoảng 1,8 km về phía Nam (xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ).

Hướng tuyến cầu trùng với đường 15B, vượt đường Nguyễn Bình (huyện Nhà Bè) và sông Soài Rạp sang huyện Cần Giờ. Sau đó cầu rẽ sang hướng Đông, đi song song với đường dây điện 220 KV, tiếp diễn vượt sông Chà và nối với đường Rừng Sác.

Quy hoạch và thiết kế cầu cần Giờ

Thông số kỹ thuật cơ bản: Nằm trên tuyến đường 7,4 km, cầu Cần Giờ dài 3,4 km với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55 ɱ.

Tổng mức đầu tư: tổng mức đầu tư 5.300 tỷ đồng

Xem Thêm  Khu công nghiệp Vân Trung – Bắc Giang - khu công nghiệp vân trung bắc giang

Phương án đầu tư: Dự án được UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng cho xây dựng theo hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – giao trả) phối hợp BT (xây dựng – giao trả) với tổng vốn dự tính 5.300 tỷ đồng.

Thiết kế: Theo phương án thiết kế thiết kế vừa được UBND TP HCM chọn, Cần Giờ sẽ là cầu dây văng một trụ tháp với ý tưởng phác thảo hình tượng cây đước đặc biệt của Cần Giờ (khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ). Phương án là của công ty tư vấn du học cổ phần Kidohu.

Cầu có lan can hình sóng biển, các trụ đèn chiếu phát minh sáng tạo ra hiệu ứng rừng đước khi đi qua. Công trình cũng có hệ thống chiếu sáng văn nghệ về đêm.

Tọa lạc trên tuyến đường dài 7,4km, cầu Cần Giờ có chiều dài 3km, với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55m. Cầu sẽ thay vì vậy cho phà Bình Khánh hiện tại, kết nối khu Nam Sài Gòn với Cần Giờ và trung tâm Tp Hồ Chí Minh, thỏa mãn nhu cầu kết nối giao thông trong khu vực sát biển khu Nam, phá thế độc đạo của phà Bình Khánh.

Khi nào khởi công Cầu Cần Giờ ?

Điểm kết nối Cần Giờ với trung tâm TP HCM khởi đầu thực hiện vào năm 2022, ngân sách xây dựng hơn 5.300 tỷ đồng, hoàn thiện sau 3 năm.

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải thông tin về tiến độ dự án cầu Cần Giờ tại buổi tiếp xúc cử tri Cần Giờ của Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM (tổ đại biểu số 2), chiều 22/6.

Xem Thêm  Khu Đô Thị Mỹ Phước 2 Bình Dương: Tổng Quan – Tiềm Năng – Bảng Giá Mới Nhất - bình dương mỹ phước 2

Dự án sẽ được đấu thầu, khởi đầu thực hiện năm 2022 và hoàn thiện cuối năm 2025. Để dự án đúng tiến độ, ông An mong người dân có sự đồng thuận với chính quyền trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Dự án được UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng xây dựng theo hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – giao trả) phối hợp BT (xây dựng – giao trả). Tuy nhiên trong tháng 6, Quốc hội thông qua Luật đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP), trong đó không có hình thức BT, nên phải điều chỉnh việc chọn nhà đầu tư dự án khiến công việc triển khai bị trễ 6 tháng. Nguồn https://vnexpress.net/

Cầu Cần Giờ đánh thức giấc ngủ của rừng xanh

Huyện Cần Giờ toạ lạc tại phía Đông Nam của TP.HCM với đường bờ biển dài hơn 13 km. Hệ sinh thái rừng ngập mặn tại Cần Giờ được UNESCO thừa nhận là khu dự trữ sinh quyển toàn cầu.

Không những vậy, nơi đây có hệ thống sông ngòi xum xuê phù phù hợp với việc phát triển các khu đô thị nghỉ dưỡng. Cần Giờ là huyện biển duy nhất của TP.HCM nên tiềm năng phát triển bds nghỉ dưỡng, du lịch,…

Rừng Vàm Sát Ngập Mặn

Cần Giờ là huyện có diện tích lớn nhất trong 24 quận/huyện của Tp Hồ Chí Minh với diện tích 704,22 km2.

Tuy nhiên, vài chục năm qua Cần Giờ nhưng vẫn được bếu “nàng công chúa ngủ trong rừng” vì nền tảng hạ tầng còn hạn chế. Cho đến tận các tháng đầu năm 2017, hàng nghìn tỷ đồng được đổ vào hạ tầng Cần Giờ đã mở ra một vận hội mới cho vùng đất này.

Xem Thêm  Tổng quan 15 khu công nghiệp ở Bắc Ninh đã hoạt động (năm 2020) - khu công nghiệp bắc ninh

Bên cạnh dự án cầu Cần Giờ sắp được khởi đầu thực hiện xây dựng, dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành chạy qua Cần Giờ cũng chuẩn bị đi vào hoạt động trong khoảng thời gian tới đây.

Giagocchudautu.com nhận thấy, cầu Cần Giờ hoàn thiện sẽ tạo một kỳ tích cho Cần Giờ tương tự kỳ tích khu Đông mà hầm Thủ Thiêm gây ra cách đây hơn 10 năm.

Đánh thức tiềm năng bds nhờ Cầu Cần Giờ

Cần Giờ mang trong mình những lợi thế “độc tôn” huyện đảo ngay giữa lòng Sài Gòn.Vì vậy, chỉ đơn giản là hoàn thiện về nền tảng hạ tầng, hàng loạt dự án tỷ đô sẽ đổ bộ và đánh thức vùng đất “ngủ quên” này.

Nơi đây, đã thu hút được nhà đầu tư Tập đoàn Vingroup với dự án Vinpearl Cần Giờ. Dự án toạ lạc xã Long Hòa, Cần Giờ có tổng diện tích khoảng 600ha với các các sản phẩm: Condotel, villa nghỉ dưỡng, khách sạn thượng hạng.

Vùng đất Cần Giờ sẽ là “mỏ vàng” với các dự án phát triển nền tảng hạ tầng ở đây, đặc biệt việc xây dựng cầu Cần Giờ sẽ mang huyện đảo phát triển về kinh tế – giao thương – du lịch và đẩy mạnh giá trị bds khu vực quanh vùng.

Cầu Cần Giờ – Thông tin quy hoạch tiến độ #2021 – dự án cầu cần giờ

     

    Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Tin Tức