Huyện Bình Chánh thuộc quận nào? Bao giờ lên quận #2021 – vĩnh lộc a lên quận

Huyện bình chánh thuộc quận nào? Lúc nào huyện bình chánh lên quận? Bản đồ quy hoạch Bình Chánh 2021 và định hướng phát triển Bình Chánh?

Bạn đang xem: vĩnh lộc a lên quận

So với những người Saigon thì Bình Chánh trong mỗi năm trước đó chỉ đơn giản là một vùng ngoại thành hoang vắng, đồng ruộng mênh mông với dân cư rất thưa thớt. Tuy nhiên, Trước sức ép mật độ dân cư ngày càng đông như hiện tại tại địa chỉ trung tâm, nhiều người dân đã chuyển nhắm tới sống tại các vùng ven, khu vực ngoại thành. Ngày nay, Bình Chánh đã trở nên khu vực đầy tiềm năng và là chọn lựa hàng đầu của người dân đang quan tâm định cư cũng như các nhà dầu tư cá nhân, các nhà đầu tư muốn phát triển các dự án bds.

Huyện Bình Chánh có diện tích tự nhiên rộng và trải dài hơn 25 ha, với diện tích đất nông nghiệp còn tương đối lớn. Bình Chánh là Khu đô thị mới phía nam tp nên công việc đô thị hóa ở đây diễn ra rất mạnh mẽ, dân cư tập trung đông đúc, đây là huyện có dân phần lớn nhất toàn quốc (chỉ xếp sau tp Biên Hòa và 𝒬.Bình Tân – TP. HCM). Dân số năm 2019 là 705.000 người, mật độ dân số trung bình là 2.700 người/km2.

Vậy với vận tốc đô thị hóa lớn như vậy, số dân đông đúc cũng như nhiều dự án nhà ở mọc lên như nấm khiến không ít khách hàng đặt thắc mắc: Huyện bình chánh thuộc quận nào? Lúc nào huyện bình chánh lên quận? Bản đồ quy hoạch Bình Chánh 2021 và định hướng phát triển Bình Chánh?

Tìm hiểu thông tin:

Huyện Bình Chánh thuộc quận nào?

Hiện tại TP. HCM được chia thành các phân khu:

 • Khu Đông Saigon bao gồm: Quận 9, 𝒬.2 và Thủ Đức
 • Khu Nam Saigon bao gồm: Quận 7, Huyện Nhà Bè, Bình Chánh và Cần Giờ
 • Khu Tây Saigon bao gồm: 𝒬.Bình Tân và một phần của Huyện Bình Chánh
 • Khu Bắc Saigon bao gồm: Quận 12, Hóc Môn và Huyện Củ Chi
 • Khu Trung Tâm Saigon bao gồm: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh.

Như vậy Saigon có 17 Quận và 5 Huyện. Trong số đó Bình Chánh và Huyện Nhà Bè là 2 huyện lớn, có vận tốc đô thị hóa nhanh. Nên tp đã gợi ý 2 huyện Nhà Bè và Bình Chánh sẽ lên quận thành Quận Nhà Bè và Quận Bình Chánh.

Lúc nào Bình chánh lên quận?

Mới đây ủy ban nhân dân TP. HCM mang ra gợi ý thành lập tp phía Đông Saigon với 3 quận: Quận 9, 𝒬.2 và Thủ Đức gom lại thành tên thường gọi chung là Thành Phố Thủ Đức.

Trong 4 phân khu của Sài Gòn, phát triển mạnh nhất là khu Đông tiếp theo là khu Nam Sài Gòn. Trong 2 Huyện khu Nam tp sài thành thì: Bình Chánh và Huyện Nhà Bè có vận tốc phát triển nhanh, nhiều dự án nhà ở được những CĐT lớn đã phát triển ở đây. Có thể nói hạ tầng, dân số, và các yếu tố kinh tế khác đã gần giải quyết được điều kiện lên Quận của Bình Chánh. Nhưng để lên quận rất cần được có lộ trình và lộ trình này mất tối thiểu từ 3-4 năm nữa. Dự kiến sớm nhất 2023 thì Bình chánh lên quận.

Và theo Trần Đức Phú nhận định trong khoảng 7 – 8 năm nữa khu Nam Saigon cũng sẽ như Đông Saigon sẽ gộp lại thành 1 tp riêng.

Tổng quan về huyện Bình Chánh

Địa giới hành chính của Bình Chánh như sau:

 • Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn
 • Phía đông giáp quận Bình Tân, quận 7, Quận 8 và huyện Nhà Bè
 • Phía Nam giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Giuộc tỉnh Long An
 • Phía tây giáp huyện Đức Hòa tỉnh Long An

Hiện tại huyện gồm 1 thị xã Tân Túc và 15 xã: Vĩnh Lộc 𝓐, Vĩnh Lộc Ɓ, Phạm Văn Hai, Bình Lợi, Lê Minh Xuân, Tân Nhựt, Tân Kiên, Bình Chánh, An Phú Tây, Tân Quý Tây, Long Hưng, Quy Đức, Đa Phước, Phong Phú, Bình Hưng. Xã có diện tích lớn nhất là xã Lê Minh Xuân 3.508,87 ha, xã nhỏ nhất là An Phú Tây với 586,58 ha.

Đây đang là địa phận cửa ngõ của những tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, một vùng kinh tế lớn phía nam nên được đầu tư nhiều tuyến đường giao thông trọng yếu như Quốc lộ 1, Quốc lộ 50, đường cao tốc Saigon – Trung Lương… Bình Chánh trở nên điểm kết nối giao lưu kinh tế, giao thương đường bộ giữa vùng đồng bằng Sông Cửu Long với vùng kinh tế miền Đông Nam Bộ và nhiều khu công nghiệp trọng tâm.

Xem Thêm  Bất động sản Quận 9 đã “nóng” nay còn “NÓNG” hơn! - thị trường bất động sản quận 9

Nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được đầu tư, tổng mức đầu tư xã hội hằng năm trên địa phận huyện rất rộng làm không gian đô thị được mở rộng, diện mạo nông thôn dần thay vì đổi.

Các ngành nghề xã hội của huyện Bình Chánh

Giáo dục

Nghề GD – ĐT huyện ngày càng phát triển kiên cố về quy mô trường lớp, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Hiện tại nghề GD-ĐT Bình Chánh có 22 trường MN công lập, 29 trường MN ngoài công lập và trên 130 nhóm, lớp MN tư thục; 28 trường TH; 17 trường THCS; 5 trường THPT…

Trong số đó có 12 trường đạt chuẩn quốc gia (năm 2016). Trong năm học 2016 – 2017, trẻ ra lớp đúng độ tuổi đạt khá cao: Trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 99,58%; trẻ 6 tuổi ra lớp 1 đạt 100%; Trẻ 11 tuổi vào lớp 6 đạt 99,71%. Cấp tiểu học có 99,82% học viên hoàn thiện chương trình tiểu học; 99,57% học viên trung học nền tảng tốt nghiệp và 99,5% học viên lớp 12 tốt nghiệp trung học phổ thông và hệ giáo dục liên tục đạt 82,6%; toàn huyện, có 402 học viên giỏi các cấp.
У tế

Năm 2007, bệnh xá Bình Chánh được thành lập trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện. Đội ngũ y-bác sĩ Bệnh xá Bình Chánh có hơn 400 người và có 340 giường bệnh, phục vụ gần 270.000 người bệnh/năm.

Ngày 01/3/2015, Ủy ban nhân dân Bình Chánh đã tổ chức Lễ khởi đầu xây dựng xây dựng Bệnh xá huyện Bình Chánh, tại thị xã Tân Túc, nhằm thỏa mãn tốt hơn nữa nhu cầu khám, trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Kinh tế

Theo giải trình số liệu 6 tháng đầu năm 2018, kinh tế huyện đạt được những thành tựu sau:

 • Giá trị sản xuất nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước tính thực hiện hơn 15 tỷ đồng đạt 41.7% plan năm, tăng 20.8% so với cùng kỳ năm 2017.
 • Kim ngạch xuất khẩu ước tính đạt 232.6 triệu USD tăng 10.5% so với cùng kỳ năm 2017.
 • Kim ngạch nhập khẩu ước tính đạt 319.5 triệu USD tăng 11.3% so với cùng kỳ năm 2017.
 • Giá trị sản xuất nghề nông, lâm, thủy sản ước tính đạt 506.540 tỷ đồng tăng 6% so với cùng kỳ năm 2017.

Giao thông

Bình Chánh sở hữu những thuận tiện về giao thông mà không hẳn khu vực nào cũng có. Với hệ thống giao thông chặt chẽ, rộng thoải mái và được nối kết với những tỉnh thành vùng kinh tế lớn của khu vực Nam bộ, các tuyến lối đi qua Bình Chánh đều là những tuyến đường huyết quản. Vì vậy, trong thời gian qua Ủy ban nhân dân huyện luôn để mắt xây dựng và cải tổ hệ thống hạ tầng hạ tầng giao thông, đảm bảo cho lưu thông được thông suốt

 • Quốc lộ 1A – đường xuyên Việt từ Bắc – Nam trải qua 30 tỉnh thành.
 • Đường Cao tốc TpHCM – Trung Lương
 • Đường Cao tốc Bến Lức – Long Thành: tuyến đường này tiếp nối Long An – Đồng Nai, rút ngắn thời gian lưu thông và tạo ra sự lưu thông thuận tiện hơn cho nhu cầu đi từ miền Tây lên miền Đông.
 • Quốc lộ 50 là tuyến đường tiếp nối từ TP.HCM qua Long An đến Tiền Giang.
 • Đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ: Đại lộ chạy xuôi theo kênh từ Quốc lộ 1A Bình Chánh đến quận 1; vượt sông Saigon bằng hầm Thủ Thiêm đến quận 2. Đi qua địa phận các quận 1, 2, 5, 6, 8, 𝒬.Bình Tân và huyện Bình Chánh.
 • Đường vành đai 3: Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai.
 • Dự án metro 3A có hướng tuyến: Bến Thành – Ga Tân Kiên. Tuyến metro số 3A cũng tương đối được định hướng phân tích kỹ kéo dài nối kết với TP Tân An (Long An).

Định hướng quy hoạch phát triển của Bình Chánh

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của Bình Chánh và plan quy hoạch huyện Bình Chánh, ở đây sẽ nhanh chóng trở nên “vùng đất vàng” cho những nhà đầu tư.

 • Địa phận quy hoạch tại xã Tân Qúy Tây Ô 25 sẽ tiến hành chuyển từ bãi đất trống thành nhiều khu vực đất ở cho thành thị.
 • Khu dân cư ở phía Bắc của Bình Chánh sẽ được thực hiện quy hoạch từ đất xây dựng thành đất dân cư.
 • So với những cây xanh công cộng thì tại nhiều khu vực của địa phận xã Vĩnh Lộc 𝓐 Ô X6 sẽ được quy hoạch trở nên đất theo dự án khu đô thị.
 • Diện tích đất của những bệnh xá tại chỗ này sẽ được điều chỉnh thành khu dân cư và đất trồng cây xanh.
 • Khu An Phú Tây sẽ phân nhỏ thành các lô Ι, II và III. Đồng thời điều chỉnh, cải tiến từ đất giao thông thành đất ở nhằm mang lại những giá trị lớn nhất cho nhu cầu cuộc sống hiện đại loài người.
 • Các lô Ι.24 và II.4 sẽ được điều chỉnh một cách thích thống nhất từ hệ thống đất trồng cây xanh sang diện tích đất ở của những plan trong đề án quy hoạch Bình Chánh đến năm 2020.
Xem Thêm  Khu Đô Thị Mỹ Phước 2 Bình Dương: Tổng Quan – Tiềm Năng – Bảng Giá Mới Nhất - bình dương mỹ phước 2

Bản đồ quy hoạch Bình Chánh 2020 – 2030

Theo quyết định số 6031/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tp thì Bình Chánh sẽ được quy hoạch đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. So với từng khu vực, địa phận khác nhau sẽ sở hữu những hình thức quy hoạch phân bổ thích hợp. Cụ thể quy hoạch rõ ràng như sau:

Quy hoạch về diện tích

Tính đến năm 2020 tổng diện tích của Bình Chánh là: 25.255,29 ha, rõ ràng:

 • Diện tích đất nông nghiệp là: 8.312,7 ha.
 • Diện tích đất phi nông nghiệp: 16.942,59 ha. Trong số đó:
 • Diện tích đất vốn để phát triển hạ tầng nền tảng là 5.093,29 ha
 • Diện tích đất vốn để phát triển đất ở đô thị là 2.163,9 ha
 • Diện tích đất vốn để phát triển các nền tảng sản xuất kinh doanh là 495,01 ha.
 • Diện tích đất vốn để phát triển các nền tảng sản xuất kinh doanh có diện tích 1.495,01 ha;
 • Diện tích đất vốn để xử lý, chôn lấp chất thải nguy hại có diện tích 305,99 ha …

Quy hoạch khu vực phân bố dân cư

 • Khu 1 gồm 3 xã: Vĩnh Lộc 𝓐, Vĩnh Lộc Ɓ và Phạm Văn Hai, tại địa chỉ phía Bắc của huyện.
 • Khu 2 gồm 3 xã: Tân Nhựt, Bình Lợi và Lê Minh Xuân.
 • Khu 3 gồm các xã: An Phú Tây, Tân Quý Tây, Hưng Long và Quy Đức.
 • Khu 4 gồm các xã: Hưng Long, Tân Quý Tây, Quy Đức và An Phú Tây.
 • Khu 5 gồm các xã: Bình Hưng, Phong Phú và xã Đa Phước.

Phân tách và quy hoạch công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp

 • Phía tây và tây nam của tp theo quy hoạch sẽ là các trung tâm kinh tế và sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ.
 • Phát triển hạ tầng xã hội đầy đủ về mọi mặt: văn hóa, giáo dục, nghỉ dưỡng, vui chơi kết phù hợp với việc phát triển sinh thái và du dịch nhằm nâng cao chất lượng sống cho những người dân.
 • Nhằm giảm tải sức ép về dân cư cũng như từng bước đô thị hóa khu vực nông thôn cần phối hợp khu dân cư hiện hữu với khu dân cư mới.

Sơ đồ định hướng phát triển không gian huyện Bình Chánh

 • Tiến hành chuyển các bãi đất trống thành khu vực đất ở nơi thành thị để quy hoạch dân cư tại xã Tân Quý Tây Ô 25. Thực hiện quy hoạch và điều chỉnh từ đất xây dựng thành đất dân cư so với toàn bộ khu dân cư phía Bắc của huyện Bình Chánh.
 • Khu dân cư An Phú Tây sẽ được phân nhỏ thành các lô Ι, II và III. Đồng thời điều chỉnh từ đất giao thông thành đất ở của khu dân cư hiện hữu.
 • Theo quy hoạch đến năm 2020 các lô Ι.24, II.4 sẽ được điều chỉnh và cải tiến từ đất cây xanh sang đất ở nhằm mang lại những giá trị lớn nhất cho nhu cầu cuộc sống hiện đại loài người.
 • Quy hoạch thành Khu đô thị hiện hữu tại khu dân cư xã Vĩnh Lộc 𝓐 tại Ô X6. Diện tích đất của bệnh xá sẽ được điều chỉnh thành đất cây xanh và khu dân cư hiện hữu.

Lợi nhuận Sau thời điểm quy hoạch huyện Bình Chánh

 • Việc thực hiện plan quy hoạch và chuyển hóa đất sẽ trợ giúp cho những người dân sớm ổn định được chỗ ở trong nhiều khu đô thị, đồng thời tạo thuận tiện cho những hoạt động sản xuất và thỏa mãn kịp thời các nhu cầu về phát triển kinh tế – xã hội. Từ đó tạo điều kiện cho Bình Chánh phát triển theo hướng thích phù hợp với tình hình của địa phương.
 • Hạ tầng xã hội và các công trình hạ tầng nền tảng kỹ thuật ngày càng được đồng bộ.
 • Không gian đô thị của Bình Chánh ngày càng không ngừng mở rộng trong thời gian tới cùng với sự phát triển về dân số, kinh tế, khoa học, công nghệ… sẽ làm thay vì đổi nhiều hơn thế những tiềm năng phát triển của nơi này.
 • Thị trường BĐS ở Bình Chánh ngày càng thu hút nhiều sự để ý của những NĐT lớn. Đây chính là thời cơ để Bình Chánh phát huy hết mọi tiềm năng của nó trong hành trình quy hoạch huyện Bình Chánh.
Xem Thêm  Vườn hoa hồng đẹp rực rỡ bên ngôi nhà gỗ - nhà có vườn hoa hồng đẹp

Top 5 dự án căn hộ tại Huyện Bình Chánh thời điểm hiện tại

Thị trường BĐS tại Huyện Bình Chánh đang là nơi tập trung nhiều thương hiệu lớn từ 2017 cho tới nay. Nổi trội rất có thể nhắc tới vài nhà đầu tư lớn như Hưng Thịnh, Khang Điền, An Gia, Nam Long,…Sự góp mặt của những CĐT lớn và uy tín ngoài việc làm tăng sức tranh giành thì những sản phẩm BĐS sẽ ngày dần chất lượng và môi trường sống của dân cư sẽ tốt hơn.Đồng thời các NĐT cũng như KH trung thành của mỗi thương hiệu, sẽ khởi đầu tập trung tới khu vực này nhiều không những thế trước.

Sau đây rất có thể điểm qua 4 dự án đáng đầu tư nhất trong năm tại huyện Bình Chánh, rõ ràng:

Căn hộ West Gate Park Bình Chánh

Dự án căn hộ West Gate Huyện Bình Chánh thích phù hợp với những người thu nhập khá, khu dân cư có đầy đủ hạ tầng nền tảng và hệ thống tiện ích hiện đại, đơn giản lưu thông  vào trung tâm tp.

 • Nhà đầu tư: Tập đoàn Bất Động Sản An Gia (An Gia Investment)
 • Vị trí: Mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh, Tp HCM
 • Tổng diện tích: 31.005m2
 • Loại hình: Căn hộ Bình Chánh
 • Quy mô: 4 khối cao 20 tầng với hơn 2000 căn hộ
 • Hình thức sở hữu: sở hữu vĩnh viễn với người Việt Nam, 50 năm với người nước ngoài

Căn hộ Calla Garden

Calla Garden là 1 dự án căn hộ nằm trong khu dân cư GreenLife, được nhiều NĐT đánh giá mắc khi được thiết kế với đẹp và hiện đại.

Ở thời điểm này, điều được những NĐT đánh giá mắc và vẫn tiếp tục đầu tư vào dự án Calla Garden là:

 • Dự án tọa lạc ngay đẹp, tiện lợi cho việc đi lại ở cả 2 chiều của Nguyễn Văn Linh.
 • Liền kề quy hoạch trục đường Vành Đai Trong.
 • Dự án được thiết kế với đẹp.
 • Giá thành còn rất tốt chỉ với 24 triệu/m2.

Dự án SaiGon Intela

Dự án SaiGon Intela đang dần hoàn thiện và sẽ sớm bàn trả cho dân cư trong thời gian tới. Dự án nằm trong tổng thể khu dân cư 13E, liền kề nhiều quỹ đất trọng yếu khác như Học Viện Mật Mã, Đại Học Văn Hiến, đại học Kinh Tế,…

Ngoài ra, SaiGon Intela cũng liền kề Vành Đai Trong như Calla Garden bên trên, nên tiềm năng về hạ tầng vẫn là điều đáng hứa hẹn vào lúc này.

Dự án Mizuki Park

Dự án Mizuki Park là 1 dự án lớn do Nam Long triển khai, nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh và cách trung tâm Thành Phố khoảng 8 – 10km.

Quy mô khu dân cư lớn được xem như là điểm tốt  của Mizuki Park. Ngoài ra dự án có tương đối nhiều GĐ triển khai, quy hoạch đẹp và khoảng cách khá gần với trung tâm tp.

Nơi này cũng có tương đối nhiều lựa chọn cho toàn bộ những người mua ở lẫn đi thuê như dòng NOXH EhomeS (từ 1.5 tỷ/căn) hoặc dòng Flora (từ 1.9 tỷ/căn).

Dự án Lovera Vista

Lovera Vista là 1 dự án căn hộ nằm trong tổng thể khu dân cư Phong Phú 4, Huyện Bình Chánh được phát triển bởi Khang Điền.

Dự án đang trong GĐ mở bán đợt cuối, đến thời điểm này nhiều NĐT vẫn lựa chọn Lovera Vista nhờ vào những điểm tốt sau:

 • Phương án thanh toán nhẹ tiền, rất có thể thanh toán từ 18, 24, 26 tháng tùy gói tài chính và được thanh toán trong thời gian dài cho nhu cầu đầu tư.
 • Khang Điền là một trong những thương hiệu BĐS được nhìn nhận rất cao trên thị trường.
 • Chất lượng sản phẩm tốt, bàn trả đẳng cấp hơn các so với nhiều dự án xung quanh.
 • Pháp lý Lovera Vista vững chắc trước lúc được mở bán dự án trên thị trường.
 •  Dự án nằm liền kề với nhiều dự án giao thông trọng yếu như: không ngừng mở rộng QL50, Song Hành QL50, cao tốc Bến Lức – Long Thành. Tạo nhiều tiện lợi cho việc đi lại của dân cư.
 •  Dự án nằm trong khu dân cư Phong Phú 4 và liền kề khu dân cư Phong Phú 2 (dự kiến triển khai từ 2021), đồng thời dự án quy hoạch khu dân cư đẹp, bài bản.

Qua nội dung này những thông tin quy định hướng quy hoạch phát triển của Bình Chánh, bản đồ quy hoạch bình chánh 2021, Huyện bình chánh thuộc quận nào? Lúc nào Huyện Bình Chánh lên quận? Trông mong nội dung đã thỏa mãn những thông thật thiết yếu và có ích giành cho bạn.

 

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Tin Tức