Khu công nghiệp Vân Trung – Bắc Giang – khu công nghiệp vân trung bắc giang

KCN Vân Trung thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang, địa phận được quy định là khu vực 3 với tầm giá nhân lực hỉ bằng 77% tầm giá nhân lực

Bạn đang xem: khu công nghiệp vân trung bắc giang

Thành lâp năm 2017, khu công nghiệp (KCN) Vân Trung tỉnh Bắc Giang có diện tích là 425,6ha, thời kỳ Ι được đầu tư xây dựng với quy mô là 150 ha là một trong những tỉnh được nhà đầu tư trong và ngoài nước vô cùng quan tâm.

Tổng quan dự án

Diện tích: 425,6ha

Địa chỉ: Huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang

Nghề nghề thu hút đầu tư vào KCN là các nghề nghề tổng hợp như công nghiệp sản xuất sản phẩm điện tử, máy móc thiết bị, vỏ hộp, và các nghề sản xuất công nghiệp khác có liên quan.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất KCN Vân Trung.

Vị trí  

KCN Vân Trung có vị trí thuận tiện, nằm cạnh trên trục đường cao tốc Hà Nội Bắc Giang – quốc lộ 1A đi đến biên giới Việt – Trung, thuộc địa giới hành chính của các huyện Việt Yên và Yên Dũng tỉnh Bắc Giang.

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội: 40km

Cách sân cất cánh quốc tế Nội Bài: 45km

Cách cảng Hải Phòng: 110km

Cách cảng biển nước sâu Cái Lân (tỉnh Quảng Ninh): 110km

Cách biên giới Việt – Trung: 110km

Cách Samsung Bắc Ninh: 21km

Cách Samsung Thái Nguyên: 48km

KCN Vân Trung Bắc Giang có tổng diện tích quy hoạch là 425,6ha trong đó diện tích phát triển thời kỳ Ι : 150ha, và diện tích phát triển thời kỳ II : 88.3ha

Xem Thêm  Thực hư sốt đất Đông Anh sau thông tin quy hoạch - đất đông anh lên giá

Nền tảng hạ tầng

Nền tảng hạ tầng KCN Vân Trung hiện đại cũng là them một ưu thế của KCN để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài:

Hệ thống phân phối điện, hệ thống phân phối nước, nhà máy xử lý nước, hệ thống viễn thông, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống đường giao thong nội bộ với một số thông số kỹ thuật:

  • Cao trình nền nhà máy tối thiểu so với mặt nước biển: 4,0m~4,5 ɱ
  • Diện tích xây dựng nhà máy: ≤60% tổng diện tích đất thuê
  • Chiều cao tường rào nhà máy: 2m – 2.2m
  • Khoảng cách tối thiểu từ tường rào đến phạm vi xây dựng công trình: 6m

Hệ thống phân phối điện: Cấp từ trạm biến áp 110KV của Khu Công Nghiệp Vân Trung đảm bảo cấp điện ổn định cho KCN.

Hệ thống phân phối nước: 18.000m3/ngày đêm

  • Thời kỳ Ι: 6.000m3/ ngày đêm
  • Thời kỳ II: tăng thêm 12.000m3/ ngày đêm. Nhà máy xử lý nước 15.000m3/ ngày đêm

Giao thông: Đường chính: 33m/25m, 4 làn xe, đường nhánh: 18m, 2 làn xe

Hệ thống viễn thông: Đường truyền tín hiệu số hóa, hệ thống cáp viễn thông, ADSL, cáp quang, hợp tác với tập đoàn viễn thông Việt Nam như VNPT, Viettel…để phân phối dịch vụ đến các doanh nghiệp

Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Họng chữa cháy được lắp đặt xuôi theo các đoạn đường trong khu CN, khoảng cách giữa các họng cứu hỏa là 150m

Hệ thống đèn tín hiệu chiếu sáng: Các cột đèn chiếu sáng trong KCN được lắp đặt dạng cáp ngầm, khoảng cách giữa các cột đèn là 38m, độ cao cột đèn 10m.

Xem Thêm  Huyện Bình Chánh thuộc quận nào? Bao giờ lên quận #2021 - vĩnh lộc a lên quận

Nền tảng hạ tầng quanh KCN Vân Trung – Bắc Giang.

Ưu thế

Ưu thế 1 – Nguồn điện, Nước đủ và ổn định

Nguồn điện sử dụng trong thời kỳ Ι đa phần lấy từ hệ thống cấp điện 22kV của Công ty du học Điện lực Bắc Giang, chia thành nhiều lộ để đảm bảo phân phối điện ổn định. Thời kỳ II lấy điện từ trạm biến áp 110kV/22kV được xây dựng ngay trong KCN, đảm bảo luôn phân phối nguồn điện 22kV ổn định và đầy đủ. Nguồn nước của KCN được lấy từ song Cầu và ngay tại KCN sẽ xây dựng nhà máy nước sạch, bể trữ nước và trạm bơm tăng áp, lượng nước cấp của nhà máy nước sạch thời kỳ Ι là 6.000m3/ngày đêm, thời kỳ sau sẽ tăng thêm 12.000m3, lượng nước đủ và ổn định.

Uư thế 2 – Giá nhân lực thấp, lao động dồi dào

KCN Vân Trung thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang, địa phận được quy định là khu vực 3 với tầm giá nhân lực hỉ bằng 77% tầm giá nhân lực tại khu vực Tp Hà Nội. Đặc biệt, Bắc Giang có lực lượng lao động vô cùng dồi dào với 60% dân số đang trong tuổi lao động.

Ưu thế 3 – Thế mạnh dồi dào

Bắc Giang là tỉnh có hệ thống giao thông khá phong phú với 3 loại hình: đường bộ, đường thủy và đường hàng không được phân bố hợp lý. Từ Bắc Giang có thể đơn giản thông thương với các vùng kinh tế trọng tâm trong nước và quốc tế.

Xem Thêm  Giá bất động sản "khựng lại" để chuẩn bị cho chu kỳ tăng trưởng mới? - tin tuc bat dong san

Nhà Đầu tư trong và ngoài nước, thuê đất xây dựng nhà xường trong KCN Vân Trung với thời gian hoạt động của KCN là 50 năm kể từ ngày Ban quản lí KCN Bắc Giang cấp giấy chứng thực đầu tư.Trong quá trình thuê đất nhà đầu tư có thể cho thuê lại hoặc chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư. Đơn giá cho thuê lại đất sẽ căn cứ thoả thuận của nhà cung cấp đầu tư Khu công nghiệp với khách hàng thuê lại đất. (Sau khoảng thời gian kí Biên bản bàn trả đất, bên thuê thanh toán phí bảo trì CSHT 2 lần/năm, phí này có thể được điều chỉnh theo quy định của công ty tư vấn du học PTHT KCN) Giá thuê đất đã hạ tầng: 65-70 USD/50 năm Thời hạn thuê lại đất: Đến tháng 12/2067.

  • Phí bảo trì nền tảng hạ tầng: 0.2 USD/m2/năm
  • Phí quản lý: 0.3 USD/m2/năm
  • Giá thuê xưởng: 3-5 USD /m3
  • Phí nước thải: 0,28 USD/ m3

Nhà đầu tư hiện tại : công ty tư vấn du học DooSan, Jeil-Tech Vina, Shin Young Vina Co., LTDJUNGIL-TECH, ILSUNG ELECTRIC VINA (hàn Quốc), Foxcon (Mỹ), Stronics, QC SOLAR (Trung Quốc),.. PHOENIXTECH

Ưu đãi

So với các nhà đầu tư trong và nước ngoài khi đầu tư thuê đất, xưởng trong KCN Vân Trung bắc Giang sẽ được cấp chứng thực đầu tư, và đăng ký kinh doanh, và hưởng một số mức ưu đãi như:

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu. Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 50% cho 4 năm tiếp theo.

 

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Tin Tức